"เฟอร์มิโน" งานเข้า เจอสอบเหยียดเชื้อชาติแข้ง "ท็อฟฟี" หลังถูกผลัก

โรแบร์โต เฟอร์มิโน กองหน้า ลิเวอร์พูล เตรียมถูกสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) เรียกสอบสวนหลังมีการร้องเรียนว่าเขาอาจใช้ถ้อยคำเหยียดเชื้อชาติต่อ เมสัน โฮลเกต แนวรับ เอฟเวอร์ตัน หลังไม่พอใจที่ถูกอีกฝ่ายผลักเข้าอัฒจันทร์คนดูในเกม เอฟเอ คัพ ที่เปิดบ้านชนะคู่แข่ง 2-1 คืนวันที่ 5 มกราคม ที่ผ่านมา

เกมที่ แอนฟิลด์ เฟอร์มิโน ปะทะกับ โฮลเกต ระหว่างเกมโดนเป็นแข้งทีมเยือนนอกเกมผลักอีกฝ่ายพุ่งเข้าหาที่นั่งคนดู เล่นเอาแข้งบราซิเลียนไม่พอใจวิ่งไปมีปากเสียงด้วย ทว่าหลังเกม เอฟเอ ได้รับรายงานว่านักเตะของ ลิเวอร์พูล มีการใช้ถ้อยคำเชิงเหยียดชาติพันธุ์ใส่คู่กรณี ซึ่งก็กำลังรอหลักฐานจาก บ็อบบี แมดลีย์ ผู้ตัดสินอยู่

มีการแกะคำพูดของ เฟอร์มิโน ที่ถ่ายทอดออกทางทีวีโดยอ่านได้คำว่า 'loco' หรือ 'filha du puto' ซึ่งแปลออกมาได้เป็นคำว่า "son of a b****" และเมื่อ โฮลเกต ได้ยินดังนั้นก็เอาไปฟ้อง แมดลีย์ และ จอน มอสส์ ผู้ตัดสินที่ 4 ส่วน แซม อัลลาไดซ์ กุนซือ เอฟเวอร์ตัน ปฏิเสธให้ความเห็นเรื่องนี้

ส่วนรายของ เจอร์เกน คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ระบุว่า "ผมได้ยินเรื่องนี้คร่าวๆแต่ไม่รู้ว่าเป็นอย่างไร ผมพูดอะไรไม่ได้ คิดเพียงว่า โฮลเกต เป็นคนฟาล์วและต้องมีการสอบสวนเกิดขึ้น"

ขอบคุณเนื้อหาข่าวและภาพจาก -  https://mgronline.com/sport/detail/9610000001663

เมื่อ: 6 มกราคม 2561
2,100 ผู้ชม


เข้าสู่ระบบสมาชิก

User:

Password:สถิติผู้ใช้งาน

ผู้ใช้งานที่กำลังออนไลน์
485 คน


© COPYRIGHT 2013. ผลบอล.COM