“พิชา” เผยพัทยาคือสาเหตุหลักผลักให้ฝีเท้าพัฒนา

“พิชา” เผยพัทยาคือสาเหตุหลักผลักให้ฝีเท้าพัฒนา

พิชา อุทรา ปีกทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จากพัทยา ยูไนเต็ด ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในโตโยต้า ไทยลีก และเป็นส่วนสำคัญในการพาทีมผ่านเข้ารอบฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย รวมทั้งคว้าเหรียญทองซีเกมส์ และล่าสุดก็มีชื่อติดทีมลุยศึก M-150 Cup 2017

 

"การแข่งขัน M-150 คัพ ครั้งนี้ เป้าหมายของเราคือต้องเข้าไปให้ถึงรอบชิงชนะเลิศให้ได้ครับ"พิชา กล่าวเริ่ม

 

"คู่แข่งที่เราต้องเจอ เราก็ไม่รู้ข้อมูลเท่าไหร่เพราะเราเองก็ไม่เคยเจอเขามาก่อน แต่ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีของเราที่จะได้เจอกับพวกเขา ก่อนที่จะต้องเจอกันอีกครั้งในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย น่าจะทำให้เราแข็งแกร่งขึ้นและได้เรียนรู้อะไรมากมาย"

 

"ก่อนหน้านี้ผมได้ไปอุ่นเครื่องต่างประเทศกับพัทยา ยูไนเต็ด ก็ทำให้ฟิตขึ้นและมีความมั่นใจมากขึ้นก่อนมาอยู่ทีมชาติ แต่ก็เสียดายเหมือนกันที่ไม่ได้อยู่ซ้อมกับทีมชาติ กับเพื่อนร่วมทีมชุดนี้ เราเล่นด้วยกันมานาน เราเข้าใจกันเสมอ"

 

"ปีนี้ต้องขอบคุณทางพัทยา ยูไนเต็ด ที่ให้โอกาส รวมถึงพี่ๆในทีมก็แนะนำหลายสิ่งหลายอย่าง จนทำให้เราพัฒนาขึ้นมา อีกสาเหตุหลักก็คือเรื่องวัยที่ผมเริ่มโตขึ้น ผมเป็นผู้ชายต้องดูแลครอบครัวมากขึ้น มันทำให้ผมต้องตั้งใจมากขึ้น"

 

ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะทำการแข่งขันฟุตบอล M-150 Cup 2017 รอบแบ่งกลุ่มนัดแรก พบกับ ทีมชาติญี่ปุ่น U23 ที่สนามบุรีรัมย์ สเตเดียม ในวันที่ 9 ธันวาคม 2560 เวลา 20.00 . ถ่ายทอดสดทาง True4U

เมื่อ: 7 ธันวาคม 2560
27 ผู้ชม


เข้าสู่ระบบสมาชิก

User:

Password:สถิติผู้ใช้งาน

ผู้ใช้งานที่กำลังออนไลน์
191 คน


© COPYRIGHT 2013. ผลบอล.COM