ภูเก็ตซิตี้โผล่T3ได้กลุ่มยาสูบเดิมบริหารตั้งงบทำทีม9ล้าน

ภูเก็ตซิตี้โผล่T3ได้กลุ่มยาสูบเดิมบริหารตั้งงบทำทีม9ล้าน

ภายหลังจากที่ นายปิติพล นุกูลพานิชย์วิพัฒน์ กรรมการบริษัทรอยัลรายาสปอร์ตจำกัดและประธานสโมสรภูเก็ตเอฟซีตั้งโต๊ะแถลงข่าวเมื่อวันที่28 พฤศจิกายนที่ผ่านมาโดยตัดสินใจขอยุบทีมหลังถูกฟีฟ่าสั่งให้จ่ายเงินให้กับอดีต3 นักเตะต่างชาติเป็นจำนวนเงินถึง83 ล้านบาทกรณีถูกยื่นฟ้องตั้งแต่เมื่อปี2012-2015 เนื่องจากถูกผู้บริหารชุดเก่าทำการยกเลิกสัญญาแบบไม่เป็นธรรม

ล่าสุดเวบไซต์www.thephuketnews.com ซึ่งเป็นสื่อท้องถิ่นภายในจ.ภูเก็ตได้ตีข่าวว่ามีกลุ่มทุนจากทีมทีทีเอ็มหรือยาสูบเอฟซีเดิมนำโดย“โอเล่” กณิศนันท์ศรีเสมออดีตที่ปรึกษาทีมเทคนิคและเลขานุการทีมยาสูบเอฟซีที่ถูกแต่งตั้งให้เป็นรองประธานและผจก.ทั่วไปของทีมภูเก็ตซิตี้รวมทั้งนาย สุจริตกัลญาณมิตรอดีตประธานสโมสรยาสูบเอฟซีร่วมบริหารทีมใหม่คือภูเก็ตซิตี้ส่งแข่งขันในระดับไทยลีก3 โซนล่าง

โดยนาย“โอเล่” กณิศนันท์ศรีเสมอรองประธานและผจก.ทั่วไปทีมภูเก็ตซิตี้กล่าวว่า“ทีมเราได้รับอนุญาติจากสมาคมกีฬาฟุตบอลฯให้สามารถส่งทีมเช้าร่วมทำการแข่งขันในไทยลีก3 แล้วแต่ก็ยังเปิดเผยไม่ได้ในห้วงเวลานี้ว่าเราซื้อทีมไหนมาซึ่งก็จะมีการเปิดตัวในวันที่16 ธ.ค. นี้ส่วนสถานที่แห่งใดนั้นก็ยังไม่ยืนยันได้แต่แฟนบอลสามารถติดตามข่าวของสโมสรได้ตามสื่อต่างๆ”

“ขณะที่งบประมาณตั้งเอาไว้เบื้องต้นที่9 ล้านบาทโดยเวลานี้เรากำลังเปิดคัดนักเตะเนื่องจากเราเล่นในไทยลีก3 ก็กำลังมองหาผู้เล่นที่มีคุณภาพสักประมาณ25-27 รายในส่วนของนโยบายของเราคือผู้เล่น60-70 เปอร์เซนต์จะเป็นคนในท้องถิ่นแต่อย่างไรก็ดีผู้เล่นชาวต่างชาติเราก็ยังต้องการมาเสริมทัพให้แข็งแกร่งเช่นกันนอกจากนั้นก็อาจจะได้ผู้เล่นดีกรีทีมชาติไทยประมาณ3 รายมาร่วมทีมด้วย”

บอสใหญ่ของทีมยังกล่าวทิ้งท้ายแนวทางการแก้ไขปัญหานักเตะไม่ให้เกิดปัญหาซ้ำซ้อนเหมือนในอดีตอีกว่า“เราจะมีกฎระเบียบที่เข้มงวดซึ่งผู้เล่นทุกคนของเราจะได้รับรู้อย่างเต็มที่สัญญานักเตะของเราจะมีทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษและจะชัดเจนมากเพื่อไม่ให้เกิดความเข้าใจผิดใดๆอีก”

เครดิตภาพ: Thephuketnews
เมื่อ: 6 ธันวาคม 2560
49 ผู้ชม


เข้าสู่ระบบสมาชิก

User:

Password:สถิติผู้ใช้งาน

ผู้ใช้งานที่กำลังออนไลน์
179 คน


© COPYRIGHT 2013. ผลบอล.COM