สงสัยกันมานาน!! 'อัลเวส' เผยเหตุใดจึงอยู่ค้าแข้งกับ 'ม้าลาย' แค่ฤดูกาลเดียว

สงสัยกันมานาน!! 'อัลเวส' เผยเหตุใดจึงอยู่ค้าแข้งกับ 'ม้าลาย' แค่ฤดูกาลเดียว

ปล่อยให้แฟน ๆ ต้องสงสัยกันมานานว่าทำไมเขาถึงได้ย้ายไปค้าแข้งกับยูเวนตุส ทีมยักษ์ใหญ่แห่งศึกเซเรีย อาเพียงแค่ฤดูกาลเดียวเท่านั้น แต่ล่าสุด ดานี่ อัลเวส ฟูลแบ็กบราซิลเลี่ยนของปารีส แซ็งต์-แชร์กแมงก็ได้ออกมาเปิดเผยแล้วถึงเหตุผลสำคัญที่อยู่เบื้องหลังการตัดสินใจเช่นนั้นของเขาในช่วงซัมเมอร์
 
โดยอัลเวสได้ออกมายอมรับว่าเขาย้ายออกจากยูเวนตุสในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมานี้เพราะเขาไม่มีความสุขกับการเล่นฟุตบอลในประเทศอิตาลี ซึ่งเขารู้สึกว่าตัวเขาเองถูกเขาใจผิดมาโดยตลอด
 
ซึ่งอัลเวสได้รับการประกาศให้เป็นหนึ่งในนักเตะที่มีชื่อติดทีมแห่งฤดูกาลของสมาคมนักฟุตบอลอาชีพของอิตาลี(AIC) และได้ใช้โอกาสนี้ออกมากล่าวว่าเขามีปัญหาในการปรับตัวกับการใช้ชีวิตในสีเสือยูเวนตุสหลังเพิ่งย้ายจากบาร์เซโลน่ามาร่วมทีมเมื่อปี 2016 เพราะเขารู้สึกว่าเขาไม่สามารถยกระดับมาตรฐานฟุตบอลในประเทศนี้ได้
 
"ผมเคยได้พูดถึงมันกับเพื่อนร่วมทีมของผมมาแล้ว ผมย้ายไปเล่นกับยูเวนตุสเพื่อที่จะพิสูจน์ให้วงการฟุตบอลอิตาลีเห็นว่ามันสามารถพัฒนาและก้าวขึ้นไปอีกระดับได้" เขากล่าวกับ Sky Sport Italia
 
"ผมก็แค่โดนเข้าใจผิด ผมต้องการทำบางสิ่งที่มากกว่านั้น แต่ผมรู้สึกว่ามันไม่ง่ายเลยสำหรับผม"
 
"ผมไม่มีความสุขเหมือนที่ผมเคยเป็นและนี่ทำให้ผมต้องพยายามหนักมาก นี่คือสาเหตุที่ทำไมผมเลือกที่จะไม่อยู่กับทีมต่อไป" 
 
นอกจากนี้เขายังได้พูดถึงการย้ายมาเล่นให้กับทีมมหาเศรษฐีแห่งประเทศฝรั่งเศสอย่างปารีส แซ็งต์-แชร์กแมงด้วยว่า "ผมมีความสุขเพราะผมรู้สึกว่ามีอิสระภาพที่จะได้เล่นและสนุกกับตัวเองที่นี่"
 
"ผมแค่หวังว่ายูเว่และฟุตบอลอิตาลีจะรู้ตัวว่ามันมีหลายสิ่งที่ต้องเปลี่ยนแปลงที่นั่น เพราะฟุตบอลทั่วโลกต่างเปลี่ยนไปหมดแล้ว"
 
"ระดับของฟุตบอลอิตาลีมันตกลงไปและทีมจากอิตาลีซึ่งทำได้ดีในยุโรปไม่มีตัวตนอยู่อีกต่อไปแล้ว ฟุตบอลอิตาลีจำเป็นต้องเอาอย่างนาโปลีเพราะพวกเขาเล่นแบบกัลโช่ที่แท้จริง นี่คือสิ่งที่ฟุตบอลอิตาลีต้องการ"

ข่าวจาก : http://www.gangzaabaaball.com/news/21341/
เมื่อ: 30 พฤศจิกายน 2560
6,765 ผู้ชม


เข้าสู่ระบบสมาชิก

User:

Password:สถิติผู้ใช้งาน

ผู้ใช้งานที่กำลังออนไลน์
474 คน


© COPYRIGHT 2013. ผลบอล.COM