ฝ่ายจัดลีก3,4เตือน6ทีมค้างจ่ายเงินนักเตะไม่รีบเคลียร์ตกคลับไลเซนซิ่ง

ฝ่ายจัดลีก3,4เตือน6ทีมค้างจ่ายเงินนักเตะไม่รีบเคลียร์ตกคลับไลเซนซิ่ง

ภายหลังจากฝ่ายจัดการแข่งขัน ไทยลีก 3 และ ไทยลีก 4 ได้ดำเนินการอบรมการขอใบอนุญาตสโมสรฟุตบอล (Club licensing) ให้แก่สโมสรที่มีสิทธิเข้าร่วมการแข่งขันในฤดูกาล 2018 โดยขณะนี้อยู่ในระหว่างการดำเนินการส่งเอกสารผ่านระบบ CLAS ของ AFC ซึ่งสโมสรได้ทยอยอัพโหลดเอกสารเข้ามาในระบบเพื่อให้ทันตามระยะเวลาที่กำหนดคือวันที่ 19 พ.ย.นี้นั้น

"บิ๊กแชมป์" กรวีร์ ปริศนานันทกุล ประธานฝ่ายจัดการแข่งขันบริษัทไทยลีก 3 และ ไทยลีก 4 ระบุถึงประเด็นที่อยากให้สโมสรเร่งดำเนินการเพื่อให้เป็นไปตามเกณฑ์ที่คณะกรรมการออกใบอนุญาตสโมสรกำหนดว่า ตอนนี้มีเรื่องเกี่ยวกับการค้างเงินเดือนนักกีฬา ทั้งในส่วนของการไปร้องฟีฟ่าและมีคำตัดสินให้สโมสรต้องดำเนินการชำระให้เรียบร้อยโดยเร็วที่สุด กับกรณีที่มีการเข้ามาร้องต่อฝ่ายจัดการแข่งขัน 

โดยจะไปเกี่ยวข้องกับเอกสารด้านการเงิน (Financial) ข้อ F03 ที่กำหนดให้สโมสรส่งหนังสือรับรองว่าไม่มีการค้างจ่ายค่าจ้างนักกีฬา หากสโมสรไม่ดำเนินการให้เรียบร้อย การขอใบอนุญาตอาจจะมีปัญหาได้

ทั้งนี้ สโมสรที่มีการตัดสินให้จ่ายเงินนักเตะจากฟีฟ่า คือ ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด, ภูเก็ต เอฟซี และ ยะลา ยูไนเต็ด ส่วนสโมสรที่นักเตะมาร้องต่อฝ่ายจัดการแข่งขัน คือ โคปูนฯ, สระแก้ว และ พัทยา เอฟซี

เมื่อ: 14 พฤศจิกายน 2560
265 ผู้ชม


เข้าสู่ระบบสมาชิก

User:

Password:สถิติผู้ใช้งาน

ผู้ใช้งานที่กำลังออนไลน์
217 คน


© COPYRIGHT 2013. ผลบอล.COM