ถึงเวลาเสียที !! 'ดร็อกบา' ประกาศปิดฉากชีวิตค้าแข้งจบฤดูกาลนี้

ถึงเวลาเสียที !! 'ดร็อกบา' ประกาศปิดฉากชีวิตค้าแข้งจบฤดูกาลนี้

ในที่สุดก็ถึงเวลาของเขาบ้างเสียกับตำนานกองหน้าจอมถึกของเชลซีอย่างดิดิเย่ร์ ดร็อกบา ที่ล่าสุดเขาได้ออกมาบอกกับบรรดาผู้สื่อข่าวแล้วว่า เขาจะยุติเส้นทางการเป็นนักฟุตบอลอาชีพเสียทีในช่วงจบฤดูกาลหน้าที่กำลังจะมาถึงนี้
 
ดร็อกบาที่ในตอนนี้มีอายุเหยียบ 39 ปีเข้าให้แล้วกำลังค้าแข้งอยู่กับฟีนิกซ์ ไรซิ่ง สโมสรลีกรองของสหรัฐอเมริกา ซึ่งเขาเองก็เป็นหนึ่งในผู้ถือหุ้นของสโมสรอีกด้วย ได้ออกมาประกาศแล้วว่าเขาจะแขวนสตั๊ดหลังจบฤดูกาลปัจจุบันนี้
 
ตลอดช่วงระยะเวลาการค้าแข้งอย่างยาวนาน ถือได้ว่าดร็อกบาคือตำนานตัวจริงของเชลซี ด้วยการลงเล่นให้สโมสรไปมากถึง 381 นัด ทำไปทั้งหมด 164 ประตูด้วยกัน โดยเขามีส่วนสำคัญในการพาทีมเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีก 4 สมัย, เอฟเอคัพ 4 สมัย, ลีกคัพ 3 สมัยและแชมเปี้ยนส์ลีกอีกหนึ่งสมัยด้วยกันโดยเขาได้ออกมากล่าวกับ RMC Sport ว่า "อาห์ คุณอยากได้สกู๊ปข่าวมั้ย? ผมคิดว่าปีหน้าจะเป็นฤดูกาลสุดท้ายของผมแล้วล่ะ"
 
"ณ จุด ๆ หนึ่งคุณต้องหยุด ผมต้องการเวลาสำหรับโครงการอื่นของผม"
 
"มันดีนะที่จะลงเล่น แต่ด้วยวัย 39 ปีแล้วมันรั้งผมเอาไว้บ้างเหมือนกัน"
 
โดยดิดิเย่ร์ ดร็อกบาได้ลงเล่นให้ต้นสังกัดปัจจุบันอย่างฟีนิกซ์ ไรซิ่งไปทั้งหมด 14 นัดด้วยกัน แต่ยังคงรักษาฟอร์มการทำประตูไว้ได้อย่างต่อเนื่องด้วยผลงาน 10 ประตู ซึ่งนับตั้งแต่ย้ายออกจากเชลซีในช่วงซัมเมอร์ปี 2015 ดร็อกบาย้ายมาค้าแข้งใน MLS เป็นเวลาสองฤดูกาลด้วยกันกับมอนทรีอัล อิมแพ็คท์

ข่าวจาก : http://www.gangzaabaaball.com/news/21041/
เมื่อ: 14 พฤศจิกายน 2560
816 ผู้ชม


เข้าสู่ระบบสมาชิก

User:

Password:สถิติผู้ใช้งาน

ผู้ใช้งานที่กำลังออนไลน์
194 คน


© COPYRIGHT 2013. ผลบอล.COM