อุดรฯเตรียมเสริมอัฒจันทร์อีก1,500-2,000รับไทยลีก2

อุดรฯเตรียมเสริมอัฒจันทร์อีก1,500-2,000รับไทยลีก2

ภายหลังจากที่สมาคมกีฬาฟุตบอลฯได้ส่งทีมงานเจ้าหน้าที่จากบ.ไทยลีกจำกัดเข้าไปตรวจความพร้อมของสนามเหย้าของ“ยักษ์แสด” อุดรธานีเอฟซีน้องใหม่ในศึกไทยลีก2 ล่าสุด“เสี่ยก้อ” วัชระพลขาวขำผจก.ทีมออกมาเผยข่าวดีถึงผลการตรวจให้แฟนบอลรับทราบว่าผ่านฉลุยเหลือเพียงแค่การปรับเล็กๆน้อยๆเท่านั้น

“ผลของการตรวจสนามของบ.ไทยลีกจำกัดเบื้องต้นทางทีมผู้บริหารสโมสรค่อนข้างดีใจเพราะเขาชมเราว่าสนามมีความพร้อมอยู่ในเกณฑ์ที่ดีกว่าหลายทีมในไทยลีก2 ปีที่ผ่านมาเสียอีกแต่ก็ยังมีจุดเล็กๆน้อยๆที่ต้องปรับปรุงไม่ว่าจะเป็นเรื่องของห้องต่างๆที่ต้องติดป้ายให้ชัดเจนรวมไปถึงทางเข้าออกของสื่อมวลชนห้องวีไอพีและพื้นสนามซึ่งเวลานี้เราก็เร่งที่จะลงทรายปรับพื้นกันแล้วมั่นใจว่าก่อนเปิดซีซั่นสนามจะสมบูรณ์แน่นอนรวมไปถึงเพิ่มไฟสนามเป็น900-1,000 ลักซ์ซึ่งเกินมาตรฐานที่ตั้งเอาไว้800 ลักซ์”

นอกจากนั้นผจก.ทีมอุดรธานีเอฟซียังกล่าวถึงการเสริมอัฒจันทร์เพิ่มความจุอีกว่า“ปีนี้เราจะใช้สนามสพล.อุดรธานีแข่งขันซึ่งสามารถจุแฟนบอลได้ประมาณ3,000 คนแต่เราคิดว่าการได้เล่นไทยลีก2 ไม่เพียงพอกับความต้องการชมของแฟนบอลอุดรฯแน่ดังนั้นจึงได้มีแผนที่จะเสริมอัฒจันทร์หลังประตูซึ่งคาดว่าน่าจะเพิ่มความจุได้อีกราวๆ1,500-2,000 คนปีหน้าจะก็สามาถจุแฟนบอลได้ประมาณสัก5,000 คนเป็นอย่างน้อย”

“ในขณะเดียวกันในปีหน้านั้นสนามกีฬาในจ.อุดรธานีก็จะสร้างเสร็จอีกประมาณ2 แห่งคือสนามอบจ.อุดรธานีและสนามกกท.อุดรธานีซึ่งทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯก็ได้ให้คำแนะนำว่าให้ยื่นเรื่องสองสนามนี้เข้าไปได้เลยเพื่อการพิจารณาอนุมัติให้ใช้งานจะได้รวดเร็วยิ่งขึ้นโดยคาดว่าเลกสองน่าจะทันได้ใช้งาน” “เสี่ยก้อ”กล่าว

เครดิตภาพ:  Udonthani Football Club [UDFC]
 
 

เมื่อ: 12 พฤศจิกายน 2560
642 ผู้ชม


เข้าสู่ระบบสมาชิก

User:

Password:สถิติผู้ใช้งาน

ผู้ใช้งานที่กำลังออนไลน์
200 คน


© COPYRIGHT 2013. ผลบอล.COM