พิษณุโลกฯยื่นหนังสือถึงกกท.-ส.บอลทวงถามความยุติธรรม

พิษณุโลกฯยื่นหนังสือถึงกกท.-ส.บอลทวงถามความยุติธรรม

“รองชาญชัย” พ.ต.ท.ชาญชัย หาแก้ว ผจก.ทีม “ขุนพลนเรศวร”พิษณุโลก เอฟซี เตรียมหนังสือท้วงถามถึงความยุติธรรมของคณะอนุกรรมการพิจารณามารยาทและข้อประท้วงฯ กับทาง การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯช่วยตอบคำถามสังคมและสโมสรสมาชิกรวมทั้งแฟนบอลให้ได้ เพื่อให้เป็นบรรทัพฐานในวงการฟุตบอลต่อไป

จากกรณีที่ ทีม พิษณุโลก เอฟซี 2015 ยื่นหนังสือประท้วงสโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด บี ที่ทำการเปลี่ยนตัวผู้เล่นสำรองต่างชาติ ลงแทนผู้เล่นต่างชาติตัวจริง ในเกมที่ พิษณุโลก เอฟซี เปิดบ้านพ่าย เชียงราย ยูไนเต็ดบี 0-2 เมื่อ 27 สิงหาคม 2560 ว่าผิดระเบียบภาคผนวกที่ 3 ข้อ 7.8 ของการจัดการแข่งขันสำหรับทีมไทยลีก บี

ก่อนหน้านี้ คณะพิจารณาวินัยมารยาทฯ ได้ตัดสินว่าระเบียบข้อดังกล่าวไม่ชัดเจน จึงยกผลประโยชน์ให้กับ เชียงราย ยูไนเต็ด บี ว่าไม่ได้กระทำผิดโดยเจตนา ซึ่งทางพิษณุโลก เอฟซี 2015 ไม่ยินยอมต่อเหตุผลดังกล่าว ได้ทำเรื่องขึ้นสู่คณะอุทธรณ์ให้พิจารณาอีกครั้ง โดยคณะกรรมการอุทธรณ์ ได้แจ้งยืนยันผลการตัดสิน เห็นว่าสโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด บี กระทำผิดจริง ทาง คณะอุทธรณ์ได้ตัดสินให้ สโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด บี เอาชนะ สโมสรพิษณุโลก เอฟซี 2015 ด้วยสกอร์เดิม 2-0 ต่อไป โดยทำการตัดแต้มสโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด บีแทน

ความคืบหน้าล่าสุดทาง สโมสรพิษณุโลก เอฟซี 2015 นำโดย “รองชาญชัย” พ.ต.ท.ชาญชัย หาแก้ว ผจก.ทีม ได้ประชุมหารือกับหลายฝ่าย พร้อมกับได้ตกผลึกว่าจะเดินทางไปพร้อมกับแฟนคลับที่ลงชื่อจำนวน 40-50 ราย ยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมกับทาง การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯในวันที่ 15 ก.ย. นี้ เพื่อให้ตอบคำถามกับสังคมรวมถึงสโมสรสมาชิกได้ว่าการตัดสินนอกระเบียบของ คณะอนุกรรมการพิจารณามารยาทและข้อประท้วงแบบนี้ก็ทำได้ด้วยหรือไม่

“หลังจากที่เราได้ประชุมการือกับทางฝ่ายต่างๆรวมทั้งแฟนคลับก็ได้ข้อตกลงตามกันว่าจะเดินทางไปยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมกับทาง การกีฬาแห่งประเทศไทยฯ และ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯด้วย เพื่อให้ท่านตอบคำถามว่าการที่คณะอนุกรรมการพิจารณามารยาทและข้อประท้วงฯชุดนี้ตัดสิน โดยอ้างเหตุผลต่างๆนาๆแบบมีเงื่อนงำมาตลอด ไม่ว่าจะเป็นความไม่ชัดเจนของระเบียบ ทั้งๆที่ทุกทีมใช้ระเบียบตัวนี้จนจบฤดูกาลรวมไปถึงตัดสินนอกระเบียบโดยอ้างว่ากรณีพิเศษ”

“ที่ผมต้องทวงถามถึงความยุติธรรมเพื่อให้เป็นบรรทัดฐานในวงการฟุตบอลไทยต่อไป อีกทั้งมีหลายสโมสรมากที่โทรศัพท์เป็นกำลังใจให้พวกเราเดินหน้าเพื่อต่อสู้กับความไม่ยุติธรรมในวงการฟุตบอลไทย ในวันที่ 15 ก.ย.นี้ ตัวผมเองรวมทั้งแฟนคลับจำนวน 40-50 คนก็จะเดินทางไปยื่นหนังสือด้วยกัน เพื่อให้ทางองค์กรที่เกี่ยวข้องนี้ตอบคำถามแก่สังคมรวมทั้งสโมสรสมาชิกและแฟนคลับที่ต้องการคำตอบแบบสมเหตุสมผล ไม่ใช่ออกมาตอบคำถามแบบขอไปทีแบบนี้ ซึ่งถ้าทั้งสององค์กรยังมีท่าทีเพิกเฉยอีกเราก็จะหาช่องทางอื่นต่อไปคือขั้นตอนของการยื่นฟ้องศาลปกครอง เนื่องจากมันกระทบกระเทือนกับความรู้สึกของแฟนบอลชาว จ.พิษณุโลก มาก” “รองชาญชัย” กล่าว

เครดิตภาพ: เพจ Phitsanulok Fc Online

เมื่อ: 14 กันยายน 2560
267 ผู้ชม


เข้าสู่ระบบสมาชิก

User:

Password:สถิติผู้ใช้งาน

ผู้ใช้งานที่กำลังออนไลน์
297 คน


© COPYRIGHT 2013. ผลบอล.COM