"ปูลปิส" ชี้แข้งโต๊ะเล็กไทยปรับแค่ทัศนคติการเล่นถึงระดับโลกแน่

โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส “ปูลปิส” กุนซือฟุตซอลทีมชาติไทย ชี้ยังต้องปรับทัศนคติในการเล่นให้กับแข้งโต๊ะเล็ก เชื่อมั่นจากนี้จะดีขึ้น พร้อมยกนิ้วฝีเท้าฟุตซอลไทยไม่ห่างจากระดับโลกมากนัก 

แม้ว่าจะทำผลงานได้ไม่ตามเป้ามากนักในศึกฟุตซอล 4 ทวีป "พีทีที ไทยแลนด์ไฟว์ อินเตอร์คอนติเนนทัล แชมเปี้ยนชิพ2017" ที่บางกอก อารีน่า คู่สอง ไทย พบ อาร์เจนติน่า โดยผลงาน 3นัดของทีมชาติไทย ชนะ โมซัมบิก 6-3 , แพ้ คาซัคสถาน 1-2 และ แพ้ อาเจนติน่า 1-2 ทำให้มี 3 แต้มคว้าอันดับ 3 ไปครอง

แต่อย่างไรก็ตาม โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส “ปูลปิส” กุนซือฟุตซอลทีมชาติไทย ออกมาเผยว่าแข้งโต๊ะเล็กไทยเหลือเพียงแค่ปรับทัศนคติในการเล่นเท่านั้น “ต้องชื่นชมนักเตะฟุตซอลไทยชุดนี้ที่รวมตัวเกาะกลุ่มกันมาตั้งแต่เด็ก กระทั้งถึงทีมชาติฟุตซอลชุดใหญ่ แน่นอนว่าประสบการณ์การสะสมชั่วโมงบินมันเหนือกว่าทุกชาติในอาเชี่ยน อยู่ในระดับหัวแถวของเอเชียไปแล้ว”

แต่“ปูลปิส” ยังกล่าวถึงจุดอ่อนของโต๊ะเล็กไทยชุดนี้ว่า “แต่อย่างไรก็ตามพวกเขาก็ยังมีจุดเล็กๆน้อยๆโดยเฉพาะการปรับทัศนคติการเล่นฟุตซอลเท่านั้นที่ต้องปรับแก้เพื่อให้ทันกับเกมระดับโลก ซึ่งก็เชื่อว่านักเตะเหล่านี้จะพัฒนาไปถึงจุดนั้น เนื่องจากเรามีต้นทุนที่ดีมีลีกฟุตซอลเป็นเวทีให้ลับแข้ง อย่างรายการนี้เราก็ห่างชั้นจากทีมระดับโลกไม่ว่าจะเป็น อาเจนติน่า แชมป์โลก หรือ คาซัคสถาน ไม่มาก ถ้าพัฒนาเรื่องของทัศนคติได้เราจะสามารถเอาชนะทีมพวกนี้ได้แน่ในอนาคต”
เมื่อ: 13 กันยายน 2560
1,096 ผู้ชม


เข้าสู่ระบบสมาชิก

User:

Password:สถิติผู้ใช้งาน

ผู้ใช้งานที่กำลังออนไลน์
250 คน


© COPYRIGHT 2013. ผลบอล.COM