"มาดามเดียร์" กระตุ้นแข้งชายสู้เชื่ออีก4นัดต้องชนะรวด

"มาดามเดียร์" วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ยังเชื่อมั่นว่าลูกทีม จะเก็บชัยชนะในเกมที่เหลือ เพื่อผ่านเข้ารอบต่อไปในศึกฟุตบอลซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ให้ได้

ภายหลังจากที่ ทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ประเดิมสนาม พลาดท่า โดน อินโดนีเซีย ไล่ตามตีเสมอ 1-1 ทำให้ไม่สามารถเก็บ 3 คะแนน ในเกมนัดเปิดสนามฟุตบอลในศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ได้

ภายหลังจบเกม "มาดามเดียร์" วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีม ได้กล่าวถึงเกมนัดนี้ว่า "เกมในวันนี้ยังไม่สามารถเป็นตัวชี้วัดอะไรได้ ทุกคนพยายามทำให้ดีที่สุด อย่างที่บอกเราพลาดไม่ได้ในทุกแมตช์ เรายังหวังคว้า 3 แต้มให้ได้ในเกมที่เหลือ ซึ่งตอนนี้ในรอบแรกยังเหลือการแข่งขันอีก 4 นัด เราหวังว่าจะเก็บชัยชนะจากนัดที่เหลือให้ได้ เพื่อที่จะผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศต่อไป"

"การที่เราเสมอในนัดแรก ก็มีความกดดันอยู่บ้าง อย่างน้อยในนัดนี้เราก็ไม่ได้แพ้ เราเก็บมาได้ 1 แต้ม แต่ความตั้งใจของเราคือ 3 แต้ม ซึ่งการเตรียมตัวในนัดต่อไปที่จะพบกับ ติมอร์ เลสเต้ เราจะเตรียมตัวให้ดีที่สุด เพื่อมีความพร้อมมากที่สุด สำหรับ 4 นัดที่เหลือ"

"ส่วนจังหวะเสียจุดโทษนั้น มันเป็นจังหวะบอลเพียงเสี้ยวนาที ซึ่งน้องๆ ทุกคนพยายามจะทำให้ดีที่สุด แต่ในเรื่องการพลาดเสียจุดโทษคงไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น"

"ส่วนนักเตะไม่ใช่ว่าเราไม่ฟิต แต่ด้วยสภาพของสนามซึ่งเป็นหญ้าใบใหญ่และดินเหนียว ทำให้นักเตะยังไม่คุ้นชิน ส่วนทาง อินโดนีเซีย ก็เล่นบอลเร็ว จึงทำให้น้องๆ ใช้พละกำลังที่มากกว่าปกติ"

"ทางทีมงานได้ดูแลน้องๆ อย่างดีที่สุด ซึ่งเรื่องอาหารการกินไม่ใช่ปัญหาแน่นอน ทางสมาคมฯเอง รวมทั้งทางทีมงานเอง จัดเตรียมอาหารไทยให้น้องๆ ตลอดคะ"

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลซีเกมส์ นัดต่อไปของทีมชาติไทย จะพบกับ ติมอร์ เลสเต้ ในวันที่ 17 สิงหาคม 2560 ที่สนามเซลายาง ในเวลา 20.45 น. ตามเวลาประเทศมาเลเซีย เร็วกว่าประเทศไทย 1 ชั่วโมง และจะมีการถ่ายทอดสดทางช่อง สทท.11
เมื่อ: 15 สิงหาคม 2560
71 ผู้ชม


เข้าสู่ระบบสมาชิก

User:

Password:สถิติผู้ใช้งาน

ผู้ใช้งานที่กำลังออนไลน์
208 คน


© COPYRIGHT 2013. ผลบอล.COM