5 เรื่องที่เด็กหงส์ ต้องรู้หลังเพ่ายนักบุญ 1-0

5 เรื่องที่เด็กหงส์ ต้องรู้หลังเพ่ายนักบุญ 1-0

5. คาริอุส คือผู้ช่วยชีวิต

กไ

หลังจากที่ ลอริส คาริอุส นายทวารขวัญใจแม่ยกต้องตกเป็นตัวสำรองของ มินโญเลต์ สาวกหงส์แดงส่วนใหญ่มองว่าเขาน่าจะหมดอนาคตไปเรียบร้อยแล้วด้วยซ้ำ 


แต่วันนี้ ถึงแม้จะเป็นการลงเล่นแทนในเกมบอลถ้วย แต่ก็ถือเป็นเกมสำคัญ เพราะนี่คือ 1 ใน 2 เกมตัดเชือกเพื่อกรุยทางไปสู่รอบชิงชนะเลิศที่ เวมบลีย์


และ คาริอุส ก็แสดงให้เห็นแล้วว่า แม้จะเป็นเกมใหญ่ แม้คู่แข่งจะเก่งกาจ แต่เขาก็ไม่ได้แสดงความล่กออกมาให้เห็นเหมือนช่วงก่อนหน้าเลย ทุกจังหวะการเคลื่อนไหว ดูเป็นธรรมชาติ ไม่ติดขัดอีกต่อไป


ที่สำคัญยังสามารถเซฟช่วยชีวิตทีมได้อีกหลายครั้ง เพราะไม่งั้นทีมคงจะโดนไปแล้ว 2-4 ลูก ฉะนั้นต้องยอมรับว่าที่ทีมยังมีหวังพลิกสถานการณ์ในเกมหน้าได้อยู่ ก็เพราะไอ้หนุ่มหน้าหล่อคนนี้นี่แหละ

4. ความผิดพลาดของบรรดากองหลัง

FBL-ENG-LCUP-SOUTHAMPTON-LIVERPOOL

สิ่งหนึ่งที่เห็นชัดเจนในเกมนี้ก็คือ การเล่นผิดพลาดของผู้เล่นในแนวรับ โดยเฉพาะจังหวะการเตะวืดของ แรกนาร์ คลาวาน ที่ส่งผลร้ายแรงจนถึงขั้นเสียประตูในนาทีที่ 20


นอกจากนี้ เดยัน ลอฟเรน เองแม้จะช่วยทีมได้พอสมควร แต่เขาก็มีหลุดให้เสียวอยู่หลายครั้ง ทั้งการส่งบอลคืนหลังเกือบพลาด การประกบคู่แข่ง ประสานงานกับเพื่อน หรือแม้แต่ยามจ่ายบอลขึ้นหน้าก็ตาม


ส่วน เจมส์ มิลเนอร์ ที่เคยเล่นดีมาตลอดทั้งซีซั่น เกมนี้เขากลับดูตื้อ ๆ เพราะถึงจะบุกขึ้นช่วยเพื่อนบ่อย แต่เกมรับ ก็โดนคู่แข่งเจาะเข้าใส่หลายครั้งจนออกอาการเป๋ 


ส่วน ไคลน์ ถึงแม้จะไม่ได้พลาดอะไร แต่ก็ไม่ได้มีประโยชน์อะไรต่อทีม ถ้าจะรอดก็รอดคนเดียวล่ะนะ

3. ความฮึกเหิมหายไปหมดสิ้น

FBL-ENG-LCUP-SOUTHAMPTON-LIVERPOOL

สำหรับรูปเกมในวันนี้ ไม่ต้องสาธยายให้มากความก็น่าจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าแย่แค่ไหน เพราะตลอด 1 ชั่วโมงแรกของเกมก่อนที่ คูตินโญ จะถูกเปลี่ยนลงมานั้น แข้งหงส์เล่นกันได้น่าอึดอัดเหลือเกิน


ไม่ว่าจะเป็นเกมรับหรือเกมรุก พวกเขาดูไม่ค่อยจะอยากสู้เหมือนกับนัดอื่น ๆ การออกบอลดูทำแบบขอไปที บางครั้งก็เติมพื้นที่กันแบบสะเปะสะปะ ทำให้ไม่สามารถกดดันคู่แข่งได้เลยแม้จะครองบอลเหนือกว่าก็ตาม


ทั้งนี้อาจเป็นไปได้ว่า พวกเขาต้องกรำศึกหนักติดต่อกันมาจนแทบไม่มีเวลาพักตั้งแต่ช่วงคริสมาสต์ ซึ่งทำให้สภาพร่างกายนั้นกรอบกันหมด และเมื่อเกิดความเหนื่อยล้า ก็ย่อมส่งผลเสียต่อสภาพจิตใจโดยตรงนั่นเอง

2. ลูคัส เป็นศูนย์กลางของทีม

FBL-ENG-LCUP-SOUTHAMPTON-LIVERPOOL

หลังจากที่โดนส่งลงเล่นเป็นเซ็นเตอร์แบ็คมาตลอดทั้งฤดูกาล ในที่สุดวันนี้ ลูคัส เลวา ดาวเตะฟ้าประทานของสาวหงส์แดงก็ได้กลับมายืนในตำแหน่ง มิดฟิลด์ตัวรับที่ถนัดอีกครั้ง


ตอนเห็นรายชื่อครั้งแรก แฟน ๆ อาจจะร้องยี้กันไปก่อนแล้ว เพราะฟอร์มของเขานั้นไม่ค่อยจะดีต่อทีมสักเท่าไหร่ แต่สิ่งที่ผิดคาดก็คือ เขาสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกระเทียมดอง โดยเฉพาะในครึ้งแรก


ลูคัส รับบทบาทศูนย์กลางของทีมชัดเจน เพื่อนทุกคนต้องส่งบอลมาที่เขาก่อนจะขึ้นเกมบุก ซึ่งมหาเมพของเราก็เจ๋ง เพราะเขากระจายบอลขึ้นหน้าได้สวยทั้งวางยาวออกซ้าย-ขวา ทั้งแทงขึ้นหน้าเข้าสู่พื้นที่สุดท้าย


แถมยิ่งกว่านั้น เกมรับก็เล่นได้แน่น ด้วยความสามารถในการอ่านเกม และการเข้าแย่งบอลทำให้จัดการแดนกลางคู่แข่งอยู่หมัด และต้องบอกว่าหาก คาริอุส ไม่โชว์หนึบ เขานี่แหละคือคนที่ดีที่สุดของทีมวันนี้

1. การกลับมาของ คูตินโญ

FBL-ENG-LCUP-SOUTHAMPTON-LIVERPOOL

ในช่วงที่ ฟิลิปเป้ คูตินโญ พักยาวจากการบาดเจ็บไปราว 2 เดือน ทั้งแฟน ๆ และเพื่อนร่วมทีมต้องคิดถึงเขากันมากทีเดียว เพราะยามที่ พ่อมดน้อย ไม่อยู่ในสนามรูปเกมของ หงส์แดง นั้นเปลี่ยนไปมากทีเดียว โดยเฉพาะพลังในเกมบุกที่ดร็อปลงไป


และทันทีที่ คูตินโญ ถูกส่งลงมาในช่วง 30 นาทีสุดท้าย อะไร ๆ ก็เปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นแบบทันตาเห็น


รูปเกมของ ลิเวอร์พูล ดูมีอะไรมากขึ้น สปีดบอลเพิ่มขึ้น แนวรับคู่แข่งดูเหวอมากขึ้น การจ่ายบอลขึ้นหน้าก็ดูอันตรายเกือบทุกจังหวะ 


เสียดายที่เขาไม่สามารถช่วยให้ทีมได้ประตูในช่วงเวลาที่เหลือ แต่อย่างน้อยนี่ก็ถือเป็นนิมิตรหมายที่ดี สำหรับเกมต่อไป


ยินดีต้อนรับนะ เจ้าพ่อมดน้อย คูตินโญ

เมื่อ: 12 มกราคม 2560
17,052 ผู้ชม


เข้าสู่ระบบสมาชิก

User:

Password:สถิติผู้ใช้งาน

ผู้ใช้งานที่กำลังออนไลน์
175 คน


© COPYRIGHT 2013. ผลบอล.COM