ไม่ใช่แค่คนไทย !! วงการแบดมินตันโลก อาลัย กษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่ของวงการแบดมินตันโลก

ไม่ใช่แค่คนไทย !! วงการแบดมินตันโลก อาลัย กษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่ของวงการแบดมินตันโลก

ไม่ใช่แค่คนไทย !! วงการแบดมินตันโลก อาลัย กษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่ของวงการแบดมินตันโลก

สหพันธ์แบดมินตันโลก หรือ BWF ได้ร่วมส่งสาส์นแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อ ราชวงศ์ รัฐบาล และคนไทย ที่ต้องสูญเสีย พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช และถือเป็นการสูญเสียบุคคลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดไม่ใช่แค่คนไทยแต่ทั้งโลก

ทั้งนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ท่าน ทรงมีความเกี่ยวข้องกับวงการแบดมินตันไทยมาตลอดระยะเวลา 50 ปีที่ผ่านมา ท่านทรงเล่นในปี 1953 ก่อนที่จะมีการตั้งสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทยในปี 1954 และท่านยังได้สนับสนุนทั้งด้านการเงินและทุนต่างๆเพื่อนักแบดมินตันไทยอีก ด้วย และเมื่อปี 2012 ท่านก็เป็นบุคคลเดียว ที่ได้รับอิสริยาภรณ์สูงสุดของ BWF คือ BWF President’s Medal จาก ด็อกเตอร์คัง ยอง จุง ประธาน BWF ในขณะนั้น เป็นผู้เดินทางมอบรางวัลด้วยตนเอง ผ่านสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช เจ้าฟ้ามหาวชิราลงกรณ สยามมกุฎราชกุมาร ที่พระบรมมหาราชวัง

อย่างไรก็ตาม “ด็อกเตอร์คัง” อดีต ประธาน “BWF” ได้กล่าวเอาไว้ว่า “พระองค์ มีผลงานโดดเด่นในการสนับสนุนแบดมินตันทั่วโลก โดยเฉพาะสำหรับไทย ที่พระองค์ทรงสนับสนุนอย่างจริงจังเพื่อผลักดันนักแบดมินตันไทย พระองค์จึงเหมาะสมมากที่ได้รับเกียรติรางวัลนี้กับการอุทิศพระองค์เพื่อ แบดมินตัน”


“พระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ ทำให้วงการแบดมินตันไทยพัฒนา จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่พระองค์เป็นที่รักของคนไทย”

ส่วนทางด้าน “พอล-เอริก ฮอเยอร์” ประธานคนปัจจุบันก็ได้กล่าวว่า “นี่คือการสูญเสียบุคคลที่ยิ่งใหญ่ของวงการแบดมินตัน”


“เรารับ รู้เสมอว่าพระองค์มีความสัมพันธ์ที่ดีกับ BWFการสนับสนุนอันยิ่งใหญ่ของพระองค์และราชวงศ์ต่อวงการแบดมินตันโลก พระองค์คือแรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่กับความเอื้ออาทรที่มีต่อวงการแบดมินตัน โลก”


“ขอกราบบังคมทูลลา”

รูปภาพประกอบโดย : http://sport.sanook.com/

เมื่อ: 15 ตุลาคม 2559
4,370 ผู้ชม


เข้าสู่ระบบสมาชิก

User:

Password:สถิติผู้ใช้งาน

ผู้ใช้งานที่กำลังออนไลน์
458 คน


© COPYRIGHT 2013. ผลบอล.COM