สิ่งที่แฟนบอลไทยยังไม่รู้! “ปาณัสม์” กับช้างศึกทีมชาติไทย

สิ่งที่แฟนบอลไทยยังไม่รู้! “ปาณัสม์” กับช้างศึกทีมชาติไทย
“ปาณัสม์ กิตติภาณุวงศ์” ก่อนหน้านี้อาจจะไม่ได้ถูกจดจำในฐานะนักเตะทีมชาติไทย จนกระทั่งเค้าได้มีโอกาสลงเล่นในการแข่งขัน ฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน 2016 (AFF AIS Futsal Championship 2016)
ทำให้หลายๆคนเริ่มให้ความสนใจ จากลีลาและลวดลายฝีเท้าที่น่าอัศจรรย์ ทำให้วันนี้ “เตอร์ ปาณัสม์ กิตติภาณุวงศ์” กลายมาเป็นนักเตะรุ่นใหม่ที่ถูกพูดถึง และมีผู้คนให้ความสนใจ แต่ใครจะรู้ว่าเส้นทางของเค้า เริ่มต้นช้ากว่านักเตะทั่วๆไป เพราะตัวเค้าเริ่มต้นเล่นฟุตซอลเมื่อ 6-7 ปัที่แล้วนี้เอง
 
“ผมเริ่มเล่นบอลตั้งแต่ตอนประถมฯ 5-6 ครับ ก่อนที่มัธยมจะมาเรียนที่เรียนโรงเรียนพูลเจริญวิทยาคม สมุทรปราการ” เตอร์ กล่าว
 
“ในช่วงมัธยมก็เริ่มเล่นฟุตซอล จริงๆแล้วผมก็เล่นฟุตบอลด้วย แต่โรงเรียนส่วนมากจะส่งแต่ฟุตซอล ก็มีรายการ สพฐ.บ้าง หรือกีฬานักเรียนนักศึกษา ก็เล่นมาตลอด พอจบมัธยมปลายทาง ราชนาวี ก็ดึงตัวไปเล่นฟุตซอลลีก”
 
เตอร์ ปาณัสม์ กิตติภาณุวงศ์ เป็นเด็กหนุ่มชาวสมุทรปราการ เริ่มเล่นฟุตบอลในวัย 11 ขวบ ที่เคยมีความฝันว่าอยากติดทีมชาติไทย แต่ใครจะคิดว่าความฝันของเค้ามาถึงเร็ว ขนาดที่แม้แต่ตัวเค้าเองก็ไม่ได้คาดคิดเอาไว้

“แรกๆก็เล่นไปวันๆครับ เตะเพราะว่าอยากเตะเฉยๆ เคยท้อกับฟอร์มการเล่นตัวเองบ้าง เรื่องทีมชาติก็คิดว่าอยากติด แต่ไม่คิดว่าจะติด ซึ่งมันก็ค่อนข้างเร็วมากสำหรับผมเพราะผมเพิ่งอายุ 18 กับผลงานในทัวร์นาเมนต์ชิงแชมป์อาเซียนผมว่ายังวัดอะไรไม่ได้ เพราะเรายังไม่เจอคู่ต่อสู้ที่แข็ง”
 
ไม่ใช่เพียงฝีเท้าของ เตอร์ เท่านั้น ที่หลายๆคนให้ความสนใจ แต่ความหล่อของเตอร์ ก็ถูกอก ถูกใจ สาวๆไม่น้อย
 
“ตกใจครับไม่คิดว่าจะมีคนตามเยอะขนาดนี้ ตอนอยู่นาวีก็ไม่ค่อยมีใครตามเท่าไหร่ แต่เรื่องผลงานในสนามส่วนผมเองก็ยังมีสิ่งที่ต้องปรับปรุงเพิ่มอย่างเช่น เกมรับ ผมคิดว่าตัวเองน่าจะทำได้ดีกว่านี้ ส่วนเป้าหมายสูงสุดของผมคือการอยากไปเล่นในฟุตซอลชิงแชมป์โลกให้ได้ ตอนนี้ก็ต้องพัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆนั่นคือสิ่งเดียวที่ตั้งไว้”
 
ขอขอบคุณ ฟุตบอลทีมชาติไทย k.panutt teamthailand.in.th

ลิ๊งค์จาก : http://www.9sanam.com/news_v/13346/9.html
เมื่อ: 30 มกราคม 2560
7,910 ผู้ชม


เข้าสู่ระบบสมาชิก

User:

Password:สถิติผู้ใช้งาน

ผู้ใช้งานที่กำลังออนไลน์
958 คน


© COPYRIGHT 2013. ผลบอล.COM