“ส.บอล” เตรียมเซ็นสัญญากับบริษัท Ekkono ที่ดูแลทีม “ปารีส” ให้เข้ามาบริหาร “ช้างศึก”

“ส.บอล” เตรียมเซ็นสัญญากับบริษัท Ekkono ที่ดูแลทีม “ปารีส” ให้เข้ามาบริหาร “ช้างศึก”
หลังจากที่ก่อนหน้านี้ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้ออกมาเปิดเผยว่า มีบริษัทจัดการระดับโลก 3 แหล่งเสนอตัวมาดูแลทีมชาติทุกชุดตั้งแต่แผนพัฒนา โค้ชชุดต่างๆ วิทยาศาสตร์การกีฬา ทีมแมวมอง การดูแลต่างๆ ครบทั้งระบบ ซึ่ง 3 บริษัทได้แก่ 1. Aspire ศูนย์ฝึกเยาวชนระดับโลก ประเทศกาตาร์, 2. Ekkono บริษัทที่บริหารจัดการสโมสรฟุตบอลปารีส แซงต์ แชร์กแมง และ 3. Soxna  บริษัทที่บริหารจัดการสโมสร เรอัลมาดริด และ กว่างโจว เอเวอร์แกรนด์
 
ล่าสุดเรื่องนี้มีความคืบหน้าเมื่อ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้เดินทางไปศึกษาดูงานระบบของบริษัท Ekkono ถึงประเทศฝรั่งเศส ที่สโมสรฟุตบอลปารีส แซงต์ แชร์กแมง พร้อมชี้ว่า “จริงๆแล้วเปแสเชไม่ได้วิเศษไปกว่าไทยแต่อย่างใด เพียงแค่มีระบบการจัดการที่ดี และไม่มีวงจรอุบาทอยู่ในสังคมฟุตบอลของพวกเขา” 
 
ซึ่งผลงานของบริษัท Ekkono มีดังนี้ อำนวยการทางเทคนิค ปารีส แซงต์-แชร์กแมง, อำนวยการอะคาเดมี ปารีส แซงต์-แชร์กแมง, ฝีกสอนในอะคาเดมีเยาวชนบาร์เซโลนา, จัดโปรแกรมฝึกสอนผู้เล่นระดับสูง, อบรมผู้ฝึกสอนให้สมาคมฟุตบอลญี่ปุ่น, ฝึกสอนผู้เล่นเยาวชนและฝึกสอนระดับสูงแบบเฉพาะตำแหน่งให้สมาคมฟุตบอลฟินแลนด์ 

ข่าวจากhttp://board.bighoylive.com/index.php?topic=3143.0
เมื่อ: 11 มกราคม 2560
5,878 ผู้ชม


เข้าสู่ระบบสมาชิก

User:

Password:สถิติผู้ใช้งาน

ผู้ใช้งานที่กำลังออนไลน์
514 คน


© COPYRIGHT 2013. ผลบอล.COM