ส่อง 9 รังเหย้า ฟุตบอลสเตเดี้ยมของทีมไทยลีกฤดูกาล 2017 ที่คุณต้องไปเยือนให้ได้

ส่อง 9 รังเหย้า ฟุตบอลสเตเดี้ยมของทีมไทยลีกฤดูกาล 2017 ที่คุณต้องไปเยือนให้ได้
ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับความตื่นเร้าใจลุ้นระทึกกับฟุตบอลลีกสูงสุดของไทย อย่างไทยลีก T1 ที่ใกล้จะเป็นฤดูกาล ซึ่งหลายๆ ทีมมีการระยับล่าตัวนักเตะเข้าสู่ทีมกันอย่างคับคั่ง นอกจากการเตรียมทีมของแต่ละทีมแล้วอีกสิ่งหนึ่งที่เป็นปัจจัยของหลายๆ ทีมที่ไม่พูดถึงไม่ได้ ดังนั้นวันนี้ทางทีมงาน BigHoyLive จึงได้รวบรวมรั้งเหย้าของสโมสรในไทยลีกที่เป็นฟุตบอลสเตเดี้ยมที่คุณต้องไปเยือนให้ได้ในฤดูกาลนี้ มาให้ชมกัน ไปดูเลยว่ามีสนามไหนกันบ้าง 

1.เอสซีจี สเตเดียม สโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ดต้องบอกว่าเป็นสเตเดี้ยมที่เร้าใจอีก 1 สนาม ที่คุณต้องไปเสพบรรยากาศ ได้อารมณ์เหมือนนั่งดูพรีเมียร์ลีกอังกฤษกันเลย เพราะลักษณะเด่นของสนามนี้คือติดขอบใกล้ชิดแฟนบอลทั้ง 4 ด้าน ถือว่าเป็นสนามสเตเดี้ยมที่สวยและจัดระเบียบป้ายโฆษณาได้สวยงาม โดยมีความจุอยู่ที่ 15,000 ที่นั่ง

2.ไอโมบาย สเตเดียม สโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ดนี่คือสนามฟุตบอลที่สมบูรณ์แบบที่สุดของเมืองไทย มีความทันสมัยได้มาตรฐานสากล ไม่ต่างกับสนามในลีกยุโรป ยิ่งนัดบิ๊กแมทซ์คู่อริเมืองทองมาเยือน แฟนบอลทั้งสองทีมต้องถึงกับขนรุกซู่ชูชันกันเลยกับบรรยากาศที่สุดๆ จริงๆ ความจุอยู่ที่ 32,600 ที่นั่ง


3.ลีโอ สเตเดียม สโมสร บางกอกกล๊าส เอฟซี ต้องบอกว่าเป็นสนามสเตเดี้ยมที่ได้วิวแบบเบิร์ดอายจริงๆ ด้วยความสูงชูชันของที่นั่งสเตเดี้ยมที่มีความสูงชัน โดยเฉพาะหลังประตูจะมีความสูงชันอินเดอะสกายได้ลมเย็นๆ เป็นพิเศษ ทุกคนยังคงนึกภาพเกมถ่ายทอดสดออก เมื่อบีจีทำการแข่งขัน มุมกล้องอย่างกับช่างภาพขึ้นฮอถ่ายกันเลยทีเดียว แต่มุมสูงก็สวยแปลกตาไปอีกแบบ ความจุอยู่ที่ 13,000 ที่นั่ง

4.ยูไนเต็ด สเตเดียม สโมสร เชียงราย ยูไนเต็ดภูมิใจนำเสนอกับทีมตัวแทนทีมภาคเหนือตอนบน 1 เดียว ที่สามารถยืนหยัดอยู่บนลีกสูงสุดได้อย่างยาวนานกว่าทีมภูธรต่างจังหวัดทีมอื่นๆ ขึ้นเหนือต้องบอกว่าบรรยากาศดีๆ เย็นสบาย และถือว่าที่นั่งถือว่าติดชิดขอบสนามได้เห็นเหงื่อไคของนักเตะสาดกระเซ็น แทบจะได้สูดกลิ่นเต่าอย่างใกล้ชิดนักเตะกันเลยทีเดียว ด้วยความที่อยู่ทางตอนเหนือสุดของประเทศ เมื่อถึงหน้าหนาวบรรยากาศเปรียบได้สัมผัสบรรยากาศสนามแบบเจลีก หรืออากาศเย็นแบบยุโรปกันเลย ความจุอยู่ที่ 15,000 ที่นั่ง

5.มิตรผล สเตเดียม สโมสร ราชบุรี มิตรผล


เมืองแห่งภาคตะวันตกต้องบอกว่าอากาศดีมากๆ ด้วยธรรมชาติแห่งเทือกเขาภาคตะวันตกที่ได้หมดถ้าสดชื่นเย็นสบายตลอดทั้งปี แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมาย และอีก 1 แลนด์มาร์คใหม่ คือ สนามราชบุรี รูปแบบสเตเดี้ยมดีไซน์ที่ต้องบอกว่าไม่เหมือนทีมไหนในไทยลีก และได้ตามมาตรฐาน AFC อีกด้วย ด้วยดีไซน์หน้าสนามรูปทรงมังกรน่าเกรงขามแปลกตา จึงเป็นจุดเด่นอย่างหนึ่งของสนามนี้ และภายในบรรยากาศของสนามก็น่าเข้าไปดูเชียร์สนุกเร้าใจไม่แพ้กัน ความจุอยู่ที่ 12,000 ที่นั่ง

6.   ดอลฟิน สเตเดียม สโมสร พัทยา ยูไนเต็ดต้องบอกว่าเป็นสนามสเตเดี้ยมแบบร่วมสมัย ดูคลาสสิคไปอีกแบบ ด้วยจุดเด่นคือได้เห็นเจดีย์และโบสของวัดสไตล์ไทยที่เป็นพื้นหลังด้านหลังของสนามวินเทจสุดๆ และมีการปรับปรุงใหม่ มี VIP BOX หลังประตูเพิ่มเติมเก๋ไปอีกแบบ คุณจะได้บรรยากาศแบบนานาชาติ เพราะแฟนบอลนักท่องเที่ยวต่างชาติก็เข้ามาชมเข้ามาเชียร์กันอย่างครึ้นเครงเช่นกัน ความจุอยู่ที่ 5,000 ที่นั่ง

7.ทะเลหลวง สเตเดียม สโมสร สุโขทัย เอฟซีต้องบอกว่าชลบุรียังอาย แม้ว่าเมืองชลบุรีจะอยู่ติดทะเล แต่ก็สู้วิวสนามทุ่งทะเลหลวง ทะเลน้ำจืดแห่งสุโขสัยไม่ได้ ด้วยความที่ว่าสนามติดแม่น้ำ จึงทำให้มีลมเย็นสบายพัดตลอดทั้งเกมอากาศเย็นสบาย ซึ่งทั้งก่อนเกมและหลังเกมก็ยังสามารถไปถ่ายรูปหรือสังสรรค์ซึมซับบรรยากาศริมทะเลน้ำจืดได้ต่ออีกและลักษณะบรรยากาศการเชียร์ในสนามของชาวสุโขทัยแล้วละก็ไม่ต้องพูดถึงในถิ่นทุ่งทะเลหลวงแห่งนี้ต้องบอกว่าพี่น้องชาวสุโขทัยมาดูเต็มสนามทุกนัดบรรยากาศเชียร์มันส์ๆ สัมผัสได้ที่นี่เช่นกัน ความจุอยู่ที่ 9,500 ที่นั่ง

8. แพต สเตเดียม สโมสร การท่าเรือ เอฟซีมาถึงทีมน้องใหม่แต่หน้าเก่ากันบ้าง ที่ไต่ขึ้นมาลีกสูงสุดได้อีกครั้ง สนามท่าเรือแห่งนี้ต้องบอกว่าแบรนด์นรกทีมเยือนได้ติดตลาดไปแล้ว ด้วยการเชียร์ที่ดุดันของแฟนท่าเรือ ด้วยสนามที่ต้องบอกว่าติดขอบผู้ชมแบบใกล้มากๆ แทบจะบอกได้ว่าแฟนบอลสามารถหายใจลดต้นคอนักเตะเวลาทุ่ม หรือเตะมุมกันเลยทีเดียว ด้วยบรรยากาศที่ดุดันแห่งนี้ต้องบอกว่านักเตะที่มาเยือนที่นี่ครั้งแรก ต้องมีผวากันบ้างไม่มากก็น้อย 
ถึงแม้ว่าเจ้าของทีมจะดูอ่อนหวาน แต่ต้องบอกว่า สวยแต่ดุ ดูในที่นี้คือการเชียร์ดุดันของแฟนบอล ถ้าคุณอยากได้สัมผัสบรรยากาศแบบลีกอเมริกาใต้ ประมาณลีกอาเจน บราซิล ต้องมาสัมผัสที่นี่ ยิ่งเจ้าบ้านยิงได้แฟนบอลหลังโกลแทบจะวิ่งกรูแห่กันมาเขย่าตาข่ายดักนกสั่นสะเทือนกันอย่างบ้าคลั่งกันเลยทีเดียวแต่ต้องบอกว่าแฟนบอลฝรั่งต่างชาติที่นี่เข้ามาเชียร์เยอะไม่แพ้แฟนบอลพัทยาเหมือนกัน ความจุอยู่ที่ 12,308 ที่นั่ง

9.ยูเอ็มที สเตเดียม สโมสร อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ดเป็นรั้งเหย้าจของสโมสรน้องใหม่ของไทยลีกฤดูกาล 2017 ที่มีดาวยิงตัวเก่งทีมชาติไทยอย่าง “ปีโป้” สิโรจน์ ฉัตรทอง ซึ่งสโมสรใช้เวลาเพียงแค่ 2 ปีเท่านั้นในการเลื่อนชั้นจากลีกภูมิภาคสู่ลีกสูงสุดของไทย โดยสนามแห่งนี้พึ่งจะมีการปรับปรุงเสร็จและพร้อมใช้งานในฤดูกาล 2017 โดยมีความจุ 6,000 ที่นั่งเมื่อเปิดใช้งาน และขยายเป็น 10,000 ที่นั่งในอนาคต

ข่าวจากhttp://board.bighoylive.com/index.php?topic=3134.0
เมื่อ: 10 มกราคม 2560
22,429 ผู้ชม


เข้าสู่ระบบสมาชิก

User:

Password:สถิติผู้ใช้งาน

ผู้ใช้งานที่กำลังออนไลน์
442 คน


© COPYRIGHT 2013. ผลบอล.COM