กระหึ่มแผ่นดินเวียดนาม! สื่อเวียดนามตีข่าว ประตูสู่ฟุตบอลโลกของเวียดนาม หลังรู้ว่าฟีฟ่า จะปรับทีมเข้ารอบเป็น 48 ทีม

กระหึ่มแผ่นดินเวียดนาม! สื่อเวียดนามตีข่าว ประตูสู่ฟุตบอลโลกของเวียดนาม หลังรู้ว่าฟีฟ่า จะปรับทีมเข้ารอบเป็น 48 ทีม
Euro 2016 vừa qua lần đầu tiên VCK bóng đá châu Âu được tổ chức với số đội 24. Thành công từ giải đấu này thể sẽ trở thành tiền đề để FIFA học tập áp dụng việc tăng số đội tham dự World Cup trong thời gian tới.
การแข่งขันฟุตบอลยูโร 2016 เป็นครั้งแรกที่เพิ่มจำนวนทีมรอบสุดท้ายเป็น24ทีม  ความสำเร็จของการแข่งขันครั้งนี้อาจจะกลายเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับการเรียนรู้ ทำให้ฟีฟ่าได้เรียนรู้แล้วนำไปประยุกต์ไปใช้ในฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย ในอนาคตอันใกล้นี้
 
Đích thân Chủ tịch FIFA – Infantino cho biết Liên đoàn bóng đá thế giới đang lên phương án gia tăng số đội tham dự World Cup từ 32 lên thành 48 đội. Nếu được thông qua trong cuộc họp vào năm 2017, nhiều khả năng điều này sẽ được hiện thực hóa từ World Cup 2022 tại Qatar.
ประธานฟีฟ่า - อินฟาติโน กล่าวว่าสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติหรือ ฟีฟ่า  ได้คิดแผนการเพิ่มทีมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลกจาก 32ทีม เป็น 48 ทีม หากได้รับอนุมัติในระหว่างการประชุมในปี 2017 แล้วมีแนวโน้มว่าจะเอาแผนการเพิ่มทีมนี้ไปใช้ในการจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์
 
Dĩ nhiên, việc số đội tham dự World Cup được nâng lên cũng đồng nghĩa cơ hội tham dự giải đấu lớn nhất hành tinh dành cho các ĐTQG cũng tăng lên và Việt Nam không phải ngoại lệ. Hiện tại, châu Á đang có 4,5 suất tham dự World Cup và nếu phương án tăng số đội được áp dụng thì số suất của châu lục đông dân nhất thế giới sẽ nâng lên con số 8.
จากแผนการใหม่ ที่จะมีการเพิ่มจำนวนทีมในการเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโลก เพิ่มโอกาสให้ทีมจากทั่วโลกได้มีโอกาสที่จะเข้าร่วมการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับโลกได้มากขึ้น แล้วเวียดนามก็มีลุ้นด้วยอย่างไม่มียกเว้น    ปัจจุบันเอเชียมีโค้วต้า 4.5ทีม (4ทีมครึ่ง) ซึ่งน่าสนใจสำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งหน้านี้ หากแผนในการเพิ่มจำนวนทีม ให้ความสนใจในเรื่องประชากรนำมาพิจารณาโค้วต้า ซึ่งอาจจะทำให้ทวีปของเรามีลุ้นได้โค้วต้าถึง8ทีม
 
Hiện tại theo BXH FIFA mới nhất, ĐT Việt Nam đang đứng thứ 21 tại châu Á. Để được tham dự World Cup, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ phải rất nỗ lực nhưng rõ ràng sau thành công của Futsal Việt Nam, NHM có quyền mơ về một ngày ĐT Việt Nam với lứa cầu thủ tài năng Xuân Trường – Tuấn Anh – Công Phượng góp mặt ở World Cup.
อันดับฟีฟ่าปัจจุบันของทีมชาติเวียดนามอยู่อันดับที่ 21ของเอเชีย  โดยมีเป้าหมายที่จะได้ไปแข่งขันฟุตบอลโลกให้ได้  โดยเฉพาะโค้ชฮองอันตวน มีความพยายามที่ชัดเจนมาก เพราะเห็นความสำเร็จทีมฟุตซอลของเวียดนามที่ประสบความสำเร็จ ซึ่งเป็นจุดประกายทำให้เป็นพวกเรามีสิทธิ์ที่จะฝัน ซึ่งเวียดนามมีนักฟุตบอลเยาวชน ที่มีอนาคตและมีความสามารถหลายคน อย่าง   ซวนตรวงและ ตวนอัน   - เพิ่มโอกาสให้กับทุกคนในการเข้าร่วมฟุตบอลโลก
 
แปลโดยKabinburi เว็บไซต์ไทยแลนด์สู้สู้
แปลจากเว็บข่าวฟุตบอลเวียดนาม http://bongdanet.vn/doi-tuyen-viet-nam/fifa-hoc-uefa-viet-nam-sang-cua-du-world-cup-tbd24921
cr http://www.thailandsusu.com/webboard/index.php?topic=376509.0
เมื่อ: 9 ตุลาคม 2559
8,135 ผู้ชม


เข้าสู่ระบบสมาชิก

User:

Password:สถิติผู้ใช้งาน

ผู้ใช้งานที่กำลังออนไลน์
149 คน


© COPYRIGHT 2013. ผลบอล.COM