"อ่อง ธู" ศูนย์หน้าเบอร์หนึ่งทีมชาติเมียนมา พูดถึงมาตรฐานไทยลีก และสิ่งที่ต้องทึ่งเมื่อเขามาถึง

"อ่อง ธู" ศูนย์หน้าเบอร์หนึ่งทีมชาติเมียนมา แข้งป้ายแดงของ โปลิศ เทโรศาสน ทีมดังจากศึกไทยลีก เปิดใจหลังย้ายมาร่วมทัพ มังกรไฟ ของไทย มีสิ่งที่น่าทึ่งในศึกไทยลีก

"อ่อง ธู" แข้งสตาร์ทีมชาติเมียนมา ได้ย้ายร่วมมังกรไฟ โปลิศ เทโรศาสน ทีมดังจากศึกไทยลีก และเป็นแข้งเมียนมาคนแรกในรอบ 21 ปีที่ได้มาค้าแข้งที่ไทย ในโควตาอาเซียน

ล่าสุด "อ่อง ธู" ได้เปิดใจถึงสิ่งที่น่าทึ่งในศึกไทยลีก ทีมในไทยลีกมีการจัดการที่ดีและสโมสรมีความเป็นมืออาชีพมาก ตั้งแต่โปรแกรมฟิตเนสไปจนถึงการฝึกซ้อม ไทยมีวิธีการเล่นที่แตกต่างกับเมียนมา ชัดเจนสุดคือ พวกเขาเล่นกันเป็นทีมเวิร์กดีมาก เจ้าตัวภูมิใจอย่างยิ่งกับการได้ชื่อว่าเป็น ผู้เล่นเมียนมาคนแรกบนไทยลีก ในรอบ 21 ปี ระบุชัดจะเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากฟุตบอลไทยออกไปให้มากที่สุด และหวังจะประสบความสำเร็จในค้าแข้งที่เมืองไทย

“ผมทราบมาก่อนว่า โตโยต้า ไทยลีก มีการจัดการที่ดีและสโมสรมีความเป็นมืออาชีพ ตั้งแต่โปรแกรมฟิตเนสไปจนถึงการฝึกซ้อม ซึ่งมันก็เป็นอย่างนั้นๆจริง เมื่อผมมาถึงที่นี่”

“แน่นอน ผมภูมิใจอย่างยิ่งกับการได้ชื่อว่าเป็น ผู้เล่นเมียนมาคนแรกบนไทยลีก (รอบ 21 ปี) ผมอยากจะเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากฟุตบอลไทยออกไปให้มากที่สุด รวมถึงศึกษาวิธีการเล่นจากที่นี่ เพื่อนำมาปรับใช้ และผมก็หวังว่าจะประสบความสำเร็จในค้าแข้งที่เมืองไทย”

“ผมอยากจะขอบคุณไปยังแฟนบอลเมียนมา ที่ยังคงติดตามและให้กำลังใจผมเสมอมา”

“แต่ว่าฟุตบอลไทยและเมียนมา มีความแตกต่างกัน ผมอาจจะต้องใช้เวลาเพื่อปรับตัวให้ได้ และผมจะพยายามให้มากขึ้น เพื่อไม่ให้พวกเขาผิดหวัง เหนือสิ่งอื่นใด ผมยังคงต้องการการสนับสนุนที่ดีเช่นนี้จากแฟนๆ”

“ไทยมีวิธีการเล่นที่แตกต่างกับเมียนมา สิ่งที่ชัดเจนสุดคือ พวกเขาเล่นกันเป็นทีมเวิร์กดีมาก ผมสนุกนะเวลาได้แข่งกับไทยในนามทีมชาติ แม้เราจะไม่ค่อยได้ผลการแข่งขันที่ดีนัก” ศูนย์หน้าเบอร์หนึ่งทีมชาติเมียนมา กล่าว

http://upzeed.com/ds/pic/pic_full/2017-12-21/349/picpost-dbe272bab69f8e13f14b405e038deb64.jpg

ภาพ Police Tero FC

ขอบคุณเนื้อหาข่าวและภาพจาก -  http://www.9sanam.com/news_v/17270/9.html

เมื่อ: 14 มกราคม 2561
7,472 ผู้ชม


เข้าสู่ระบบสมาชิก

User:

Password:สถิติผู้ใช้งาน

ผู้ใช้งานที่กำลังออนไลน์
270 คน


© COPYRIGHT 2013. ผลบอล.COM