เล่นไม่ดีหรือตาไม่ถึง! มาดู ฟอร์ม "ชนาธิปคุง"(เบอร์ 49) ทดสอบฝีเท้ากับ ชิมิสึ เอสพัลส์ "สุดท้ายไม่เอา เจ"

เล่นไม่ดีหรือตาไม่ถึง! มาดู ฟอร์ม
เดือนนี้เมื่อ 4 ปีที่แล้ว นักเตะไทย ชนาธิป สรงกระสินธ์ ได้มีโอกาสไปทดสอบฝีเท้าบนแผ่นดินญี่ปุ่นเป็นครั้งแรกกับสโมสรในศึก J.League1 ลีกสูงสุดของญี่ปุ่น "ชิมิสุ เอสพัลส์" เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2013 แต่ไม่ได้รับการเซ็นสัญญา ก่อนฝันจะเป็นจริงกับสโมสรคอนซาโดเล ซัปโปโร ในปัจจุบัน ปี 2017
 
อดีตแนวรุกบีอีซี เทโร ศาสน ถูกสโมสรชิมิสุ เอสพัลส์ จากศึก J.League1 ลีกสูงสุดของญี่ปุ่น เรียกตัวไปทดสอบฝีเท้าเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ แต่สุดท้าย "เจ ชนาธิป" มิดฟิลด์ตัวจี๊ดของไทยไม่ได้รับการเซ็นสัญยาแต่อย่างใด 
 
หลังจากนั้นเจ้าตัวกลับถึงไทยก็ได้มีการพัฒนาฝีเท้าอย่างหนักกับต้นสังกัดเทโร ก่อนจะมาพัฒนาตัวเองจนโด่งดังสุดๆถึงระดับเอเชียกับ เมืองทอง ยูไนเต็ด และกับทีมชาติไทยในศึกคัดบอลโลก รอบ 12 ทีมสุดท้าย จนถูกสโมสรคอนซาโดเล ซัปโปโร ทีมน้องใหม่ในศึก J.League1 ดึงไปร่วมทีมด้วยสัญญายืมตัว และมีโอกาสลงสนามในเกมลีกสูงสดของญี่ปุ่นไปแล้ว 13 นัด ซึ่งส่วนใหญ่ลงสนามในฐานะตัวจริง
 
ทั้งนี้ "เจ ชนาธิป" มีคิวกลับไปเยือนถิ่น ชิมิสึ เอสพลัสซ์ อีกครั้ง ในเกมส์ คอนซาโดเล ซัปโปโร เตรียมบุกเยือน ชิมิสึ เอสพลัสซ์ อันดับ 14 ของตาราง ในศึก J.League วันที่ 18 พฤศจิกายนนี้ เวลา 13.00 น. แฟนบอลชาวไทยไม่ควรพลาด ร่วมเชียร์นักเตะไทย "ชนาธิป สรงกระสินธ์" บนเวทีลีกสูงสุดของญี่ปุ่น

ข่าวจาก : http://www.9sanam.com/news_v/16700/9.html
เมื่อ: 14 พฤศจิกายน 2560
2,568 ผู้ชม


เข้าสู่ระบบสมาชิก

User:

Password:สถิติผู้ใช้งาน

ผู้ใช้งานที่กำลังออนไลน์
204 คน


© COPYRIGHT 2013. ผลบอล.COM