เพราะอะไรกันนะ ?! “บันโดวิช” เผยเหตุผลอะไรคือสิงที่ทำให้ “นฤบดินทร์” พัฒนาตัวเองได้มาก

เพราะอะไรกันนะ ?! “บันโดวิช” เผยเหตุผลอะไรคือสิงที่ทำให้ “นฤบดินทร์” พัฒนาตัวเองได้มาก

โบซิดาร์ บันโดวิช หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แชมป์ของ โตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2017 ได้ออกมาเปิดเผยเหตุผลอะไรที่ทำให้ นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม แบ็คขวาตัวเก่งของทีมพัฒนาตัวเองขึ้นมาทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม

ก่อหนน้านี้ นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม เคยถูกแฟนบอลวิจารณ์เรื่องฟอร์มการเล่น จนตกเป็นตัวสำรองของทีม อีกทั้งยังหลุดจากทัพ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ มาแล้วก่อนที่ล่าสุดเจ้าตัวจะพัฒนาตัวเองและทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมจนทางด้าน กุนซือใหญ่ของ ปราสาทสายฟ้า ออกโรงชมว่า ขาเป็นหนึ่งในเบื้องหลังสำคัญ ช่วยทีมคว้าแชมป์โตโยต้า ไทยลีก สมัยที่ 5 ทีมแรกอีกด้วย

 

อย่างไรก็ตาม “บันโดวิช” ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “ผมคิดว่าตอนนี้เขากำลังเล่นได้ดีและกำลังอยู่ในช่วงฟอร์มดีที่สุด”


“ช่วงเริ่มต้นฤดูกาล เขาอาจทำผลงานได้ไม่ดี และตกเป็นตัวสำรองส่วนใหญ่ แต่ส่วนหนึ่งต้องยอมรับด้วยว่า ช่วงนั้นเขาแทบไม่ได้อยู่กับทีม เพราะต้องไปอบรมตำรวจ แต่หลังจากนั้นเขาก็กลับมาทำงานอย่างหนัก และได้รับโอกาสลงเล่นมากขึ้น”


“มีช่วงหนึ่งที่เขาหลุดทีมชาติ ผมคิดว่าสาเหตุนี้อาจทำให้ผู้เล่นหลายคนท้อ แต่นั่นไม่ใช่กับเขา เพราะผมกลับเห็นเขาทำงานหนักมากกว่าเดิม เขากลับมามองตัวเองว่าต้องพัฒนาอะไรบ้าง และเข้าโปรแกรมฝึกซ้อมพิเศษที่ผมเตรียมไว้ให้ จนล่าสุด เขามีร่างกายที่ดีขึ้น ,วิธีการเล่นที่พัฒนาขึ้น และเป็นส่วนสำคัญช่วยเราคว้าแชมป์”


“อย่างไรก็ตาม เขายังไม่ใช่แบ็คขวาที่สมบูรณ์แบบ เขายังต้องพัฒนาตัวเองต่อไป และในช่วงปรีซีซั่น ผมจะพยายามทำให้เขาเป็นแบ็คขวาที่ครบเครื่องกว่านี้ให้ได้ ซึ่งเขามีศักยภาพที่จะไปถึงจุดนั้น”

 

 

 

 

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก -  http://www.gangzaabaaball.com/news/21025/

รูปภาพประกอบโดย : BURIRAM UNITED

เมื่อ: 13 พฤศจิกายน 2560
2,311 ผู้ชม


เข้าสู่ระบบสมาชิก

User:

Password:สถิติผู้ใช้งาน

ผู้ใช้งานที่กำลังออนไลน์
215 คน


© COPYRIGHT 2013. ผลบอล.COM